Cầu được ước thấy (phần 1)

Phần 1: Thực tại là hiện thân của những gì ta nghĩ

Đời không phải là chuỗi các sự kiện ngẫu nhiên mà là được sắp đặt thông qua tập hợp những luật tự nhiên chi phối cuộc sống trên trái đất. Một khi hiểu được những luật này, chúng ta sẽ có được sự hiểu biết rõ hơn về cuộc sống vận hành như thế nào. Một khi đã hiểu cách nó vận hành, chúng ta có thể bắt nó phục vụ chúng ta thay vì chống lại chúng ta. Những luật này đã được nói đến trong các tôn giáo qua giáo huấn và các bản kinh thánh trong suốt chiều dài lịch sử nhưng ít người hiểu và ngộ ra được. Những nhà thông thái, triết gia và những con người thánh thiện qua nhiều thời kỳ đều đi đến kết luận: ta nghĩ thế nào thì ta trở thành thế ấy.

Trong thế giới tâm linh thì năng lượng giống nhau sẽ hấp dẫn nhau, vì thế năng lượng của bạn rung động ở tần số nào thì bạn sẽ thu hút những năng lượng khác có tần số rung động tương tự. Đây là nội dung Luật hấp dẫn trong thế giới tâm linh. Luật hấp dẫn này hoàn toàn không liên quan gì đến Định luật vạn vật hấp dẫn của Newton. Vì vậy khi ta mong muốn điều gì, ta phải nhận diện nó ở dạng năng lượng và xác định được cảm xúc của ta khi đạt được nó là như thế nào.

Mọi thứ đều là năng lượng

Có 4 công cụ chính được sử dụng để tạo ra thực tại, đó là: suy nghĩ, lời nói, cảm xúc và hành động. Lời nói chính là cái diễn đạt suy nghĩ, và những suy nghĩ được diễn đạt ấy một khi đã nói ra thì được truyền phát vào vũ trụ như là một tuyên bố khẳng định, và vũ trụ sẽ thực hiện tuyên bố ấy. Nếu ta nói những lời tiêu cực ta sẽ thu hút những tình huống, con người, hoàn cảnh tiêu cực; ngược lại, khi ta suy nghĩ tích cực, nói những lời tốt đẹp thì ta sẽ thu hút những thứ tốt đẹp và hài lòng đến với ta. Vì thế chỉ nghĩ đến những gì ta muốn, chỉ nói về những gì ta muốn, làm sao có được cảm xúc như thể ta đã đạt được nó và hành động hướng đến điều ta mong muốn.

Khi một ý nghĩ tiêu cực xâm nhập vào tâm trí và ta gắn nó với cảm xúc là ta đang thực sự trao cho nó sức mạnh. Đó là lý do sao ta phải triệt tiêu suy nghĩ tiêu cực ngay từ đầu và nhanh chóng chuyển qua suy nghĩ có cảm giác tốt hơn. Bất cứ khi nào suy nghĩ tiêu cực manh nha xâm nhập tâm trí, đừng để ý đến nó chút nào hết, hãy chủ động tập trung vào thứ gì đó mang lại vui vẻ, đó có thể là người, vật, hoặc bất cứ thứ gì nhằm kéo tâm trạng ra khỏi tiêu cực ngay. Thực tế trong cuộc sống hàng ngày chúng ta luôn bị tràn ngập thông tin từ rất nhiều kênh, mà hầu hết thông tin đều mang lại cảm giác tiêu cực, làm cho chúng ta cảm thấy bất bình, bất an, sợ hãi,…, cảm giác như xã hội này đầy rẫy sự xấu xa, bất ổn. Hạn chế đọc, xem, nghe thông tin trên các phương tiện thông tin cũng là một cách hiệu quả ngăn chặn suy nghĩ tiêu cực xuất hiện.

Trong 4 công cụ thì cảm xúc chính là cái trực tiếp xác lập tần số rung động, các công cụ khác có đó để hỗ trợ, củng cố cho cảm xúc:

  • Tập trung chú ý ở đâu thì năng lượng được đặt ở đó, nghĩa là khi ta suy nghĩ về điều gì là ta đang dồn năng lượng của ta vào điều đó. Năng lượng càng cao thì rung động càng mạnh, tần số càng cao.
  • Nói về điều ta mong muốn vừa là biểu đạt của những gì ta đang nghĩ vừa là một kiểu khẳng định để ghi sâu vào tiềm thức. Khi tiềm thức nghe đủ lâu, đủ số lần lập lại, nó bắt đầu ghi nhận điều đó là sự thật và hình thành niềm tin mới.
  • Hành động bao hàm cả 2 nghĩa: làm những gì cùng pha với mục tiêu mong muốn và thể hiện y như thể là ta đã có được thứ mình muốn rồi.
  • Tất cả những yếu tố đó nhằm tạo ra cảm xúc có tần số rung động giống với tần số của cái năng lượng mà ta mong muốn để lôi kéo nó đến “hiện hình” ra thực tại.

Tất cả những gì ta cần phải làm chỉ có vậy, rồi đợi kết quả xuất hiện, đương nhiên phải mất thời gian chờ đợi chứ không phải “phán” cái có ngay, lâu hay mau tùy thuộc phần lớn vào cảm xúc của ta. Đừng nghi ngờ hoặc thắc mắc làm thế nào mà xảy ra được. Xảy ra như thế nào, theo kịch bản nào cứ để vũ trụ lo liệu, đừng can thiệp vào phần việc của vũ trụ. Hãy tưởng tượng ta là anh chàng A-la-đin và vũ trụ chính là Thần đèn, chỉ khác là ta không bị giới hạn về số lượng điều ước!

Có lẽ bạn nhếch mép cười vì nghe có vẻ ngây ngô, ấu trĩ quá! Hehe… không cười mới lạ! Hẹn gặp ở các phần tiếp theo, tôi sẽ minh họa bằng chính trải nghiệm của bản thân. Các bạn đón đọc nhé!

2 thoughts on “Cầu được ước thấy (phần 1)”

Leave a Comment