Luân xa 3: Khẳng định giá trị bản thân

 • Vị trí: Nằm dưới xương ức
 • Màu sắc: Vàng
 • Biểu tượng: Hoa sen 10 cánh, bên trong có hình tam giác quay xuống.
 • Những bộ phận cơ thể chịu ảnh hưởng: Cơ, da, ruột già, bao tử, gan, lá lách, các bộ phận và các tuyến khác ở khu vực đám rối dương (hệ thống dây thần kinh phía sau dạ dày). Đây chính là luân xa cần phải tác động khi bị mắc chứng rối loạn gây ra đau ở cơ và khớp.

Đây là luân xa liên quan đến thị giác, thị lực. Nó cũng là luân xa liên quan đến cảm giác quyền lực, kiểm soát, tự do và các hoạt động về tâm thần.

Các bệnh liên quan đến luân xa này là chứng khó tiêu, đầy hơi, dị ứng thực phẩm, các vấn đề về gan, tiểu đường, sỏi mật, co thắt cơ, suy nhược, khó thở. Quá nhiều năng lượng ở luân xa này làm người ta xét đoán, nghiện làm việc, cầu toàn, dùng lý trí thái quá, lạnh lùng về tình cảm. Ngược lại, không đủ năng lượng ở luân xa này làm người ta suy nhược, thiếu tự tin, lo lắng về những điều người khác nghĩ về mình, hoang mang, tiêu hóa kém, sợ cô đơn, ghen tị và hay ngờ vực.

Luân xa 3: Hoa sen 10 cánh, bên trong có tam giác quay xuống
(Nguồn ảnh: The Subtle Body)

Nguyên mẫu tiêu cực của luân xa này là Người Hầu. Nguyên mẫu Người Hầu hạ thấp giá trị bản thân và không tôn vinh giá trị căn bản của mình. Nguyên mẫu Người Hầu không rối loạn như nguyên mẫu Nạn Nhân hoặc mất khả năng như nguyên mẫu Kẻ Bị Đọa Đày nhưng nó đại diện cho kiểu người làm được việc nhưng bị xem nhẹ và nhận được ít thừa nhận cho những gì mình đã làm được. Người Hầu không có cảm giác là mình xứng đáng nhận được nhiều hơn những gì mình đang nhận được trong cuộc sống. Vì Người Hầu bị ngó lơ nên họ thấy bản thân bị rớt lại phía sau. Người Hầu không có đủ cảm giác về giá trị và yêu mến bản thân để công nhận bản thân vì thế phải phụ thuộc vào người khác để có được những thứ mà mình không thể đưa đến cho bản thân được. Nguyên mẫu này từ bỏ quyền lực cá nhân và nhu cầu về tình cảm để giành được sự công nhận và chấp thuận của người khác.

Nguyên mẫu khỏe mạnh của luân xa 3 là Chiến Binh. Nguyên mẫu này làm ta thành anh hùng trong chính cuộc sống của ta. Ta kiểm soát, sử dụng sức mạnh ý chí, sống với địa vị phẩm giá từ trong công việc, mối quan hệ và trong cả thế giới quanh ta. Càng cho bản thân quyền được hưởng cảm giác sức mạnh về năng lượng của chính bản thân thì càng tích lũy được quyền lực cá nhân trong cuộc sống.

Hãy tưởng tượng luân xa 3 với màu vàng sáng trong đẹp đẽ, rồi cho nó quay theo chiều kim đồng hồ, quay càng lúc càng nhanh ngập trong năng lượng màu vàng. Video dưới đây giúp người tập dễ dàng xác định vị trí, màu sắc, hình dáng và chuyển động trên nền âm thanh có tần số tương ứng với luân xa này, giúp việc kích hoạt và vận động dễ dàng hơn:

Cách tập đơn giản và hiệu quả nhất trong thời gian đầu là ở tư thế thuận lợi và thoải mái trước màn hình, mở video này lên, vừa xem vừa tưởng tượng luân xa của mình đang vận động giống như trong video.

Chúc luyện tập thành công!

22 thoughts on “Luân xa 3: Khẳng định giá trị bản thân”

 1. Chào bác,
  Xin cảm ơn các bài viết của bác.
  Năng lượng tích cực của các bài viết này sẽ kết nối và giúp đỡ những người hữu duyên!

  Reply
  • Cảm ơn chú – người bạn thân thiết!
   Hy vọng kiến thức mình có được có thể giúp ích cho nhiều người, đặc biệt những ai đang tuyệt vọng vật lộn với bệnh tật thể xác và tinh thần. Tiếp tục đồng hành cùng blog nhé!

   Reply
  • Cám ơn bạn đã ghé thăm blog.
   Bài viết về các luân-xa và năng lượng tâm linh sẽ được trình bày đầy đủ, chuyên sâu, khoa học hầu giúp ích bạn đọc hiểu đúng đắn và áp dụng hiệu quả trong việc tự chữa lành thể xác, trí tuệ và tinh thần. Mong bạn thường xuyên ghé thăm để cập nhật bài mới. Thân ái!

   Reply
 2. Em/cháu cũng đã từng được hướng dẫn và thiền nhân điện, nhưng đã dừng.
  Giờ em/cháu muốn ngồi thiền lại và muốn nhờ anh/bác giúp đỡ, hướng dẫn được không ạ?

  Reply
  • Tác giả chia sẻ thông tin với mong ước giúp bạn đọc có thể tiếp nhận kiến thức năng lượng tâm linh một cách rõ ràng, khoa học, có cơ sở lý luận vững chắc, và có thể tự tập luyện. Tuy nhiên khi tập luyện năng lượng tâm linh, ta luôn phải nhớ: tuyệt đối tránh mê tín, thần thánh hóa hoặc ảo tưởng mình tập luyện để có được khả năng siêu phàm! Sự thiếu hiểu biết về khoa học, xã hội dễ làm con người rơi vào mê tín và sợ hãi.
   Vậy, nếu bạn muốn tập luyện và áp dụng phương pháp này, hãy đọc tất cả các bài viết để có sự hiểu biết cần thiết, tập vận động các luân-xa theo các video clip hướng dẫn. Sau khi bạn đọc đã có chút kiến thức và trải nghiệm về nó rồi, chúng ta mới có cái để trao đổi và tìm hiểu sâu hơn. Tác giả rất mong chờ có dịp trao đổi trực tiếp cùng bạn đọc.
   Bước đầu bạn cứ tập vận động luân-xa theo video clip, sau này chính vũ trụ sẽ tập cho bạn (gọi đơn giản là chế độ tập luyện tự động. Chỉ vũ trụ mới biết rõ nhất ta cần gì). Mỗi người trong chúng ta là duy nhất trong vũ trụ này nên kết quả đạt được có thể không giống nhau, bạn đi sau nhưng có thể đến trước. Trong thế giới tâm linh kết quả và khả năng là không có giới hạn, không phụ thuộc không gian, thời gian. Chúc bạn thành công!

   Reply
 3. Trước em/cháu không được hướng dẫn cụ thể như bài viết của anh/bác, cũng không trên phương diện khoa học như này.
  Vậy giờ em/cháu tập luyện lại theo bài của anh/bác vẫn được chứ ạ?

  Reply
  • Đương nhiên là được bạn ạ!
   Tác giả cũng mong bạn đọc nghiền ngẫm nội dung bài viết và tìm ra những mối liên kết, hiện tượng, sự việc trong đời thường để minh họa, làm sáng tỏ sự hiện hữu và tác dụng của năng lượng tâm linh. Làm được thế, ta sẽ ngày càng “sáng”, bảo vệ chính ta khỏi rơi vào mê tín, ảo tưởng.

   Reply
 4. Để nói về những trải nghiệm, về chữa bệnh, em/cháu đã ổn định được tinh thần sau lần chấn thương sọ não nhẹ dẫn đến sang chấn tâm lý. Về thể chất, cơ thể trẻ khoẻ hơn, tâm sinh lý tốt hơn.
  Người hướng dẫn trước thiên hướng nhiều về tâm linh chứ không nhiều yếu tố khoa học như anh/bác dẫn đến thời gian đó em/cháu mới dừng lại. Nhưng trong lòng vẫn muốn tiếp tục nên đã tìm kiếm và ra được blog của anh/bác. Từ giờ em/cháu sẽ thử tập theo anh/bác. Em/cháu sẽ có những trải nghiệm trong khi thiền nên mới muốn được liên hệ với anh/bác qua facebook hoặc zalo ạ!

  Reply
  • Hãy chắc chắn là bạn đã điều trị, sử dụng phương pháp của y học hiện đại hết mức trong điều kiện bạn có thể.
   Tác giả sẽ liên lạc với bạn qua email. Cám ơn sự tin cậy bạn dành cho blog và tác giả.

   Reply
 5. dạ chú ơi! con có câu hỏi là làm theo cái này vì muốn cơ thể cân bằng được không ạ?

  Reply
  • Một trong những mục tiêu chính của vân động luân xa là để đạt được trạng thái cân bằng toàn diện cho thể xác, trí tuệ và tinh thần. Vậy câu trả lời chắc chắn là được, tuy nhiên phải vận động tất cả các luân xa chứ không thể tập trung vận động có một cái mà được. Bạn hãy ghé thăm thường xuyên để đọc bài viết mới nhé!

   Reply
 6. nếu tập trung vào 1 cái thì có hậu quả gì ? 3 luân xa ở trên cùng tập gắng sức có hại gì không ?

  Reply
  • Tôi rất tâm đắc với câu này: Cái gì quá cũng không tốt, kể cả tốt quá!
   Cân bằng là ưu tiên hàng đầu chúng ta cần phải đạt được. Mất cân bằng gây ra hậu quả gì, như thế nào thì tùy vào mỗi cá nhân và ở từng thời điểm. Ngay cả khi cũng là người đó nhưng ở thời điểm khác nhau, tâm trạng khác nhau thì kết quả hoặc hậu quả cũng khác nhau. Trong thế giới tâm linh thì không có giới hạn và không thể đoán định trước, thế mới có chỗ cho sự kỳ diệu xảy ra.

   Reply
 7. Em dạo này cứ suy nghi tới chuyện gì ko vui là cảm thấy khó thở tức tức ở chỗ dạ dày. Phải nằm xuống thư giãn thì nó mới đỡ. Mà tại sao chúng ta vẫn cứ thi thoảng nhớ tới chuyện cũ ko vui trong khi bản thân rất muốn quên nó đi cho khỏi phiền muộn. Đôi khi mệt mỏi vì cs

  Reply
  • Dạ dày rất dễ bị kích thích và ảnh hưởng xấu khi chúng ta buồn phiền, lo lắng, suy nghĩ nhiều. Phần lớn bệnh đau dạ dày đều liên quan đến nguyên nhân này, rất khó chữa khỏi nếu không giải quyết được nguyên nhân trên. Khi sống trong điều kiện thoải mái không phải lo nghĩ gì thì bệnh đau dạ dày có khi tự biến mất mà không cần chữa trị gì.
   Hãy kiên trì tập luyện đều đặn và bạn sẽ tìm ra được cách giải quyết vấn đề bạn đang gặp. Mong bạn sớm có được sự cân bằng!

   Reply

Leave a Comment