Luân xa 7: Mở ta ra với ánh sáng của Thánh Thần

  • Vị trí: Nằm ở đỉnh đầu
  • Màu sắc: Tím hoặc trắng
  • Biểu tượng: Hoa sen ngàn cánh
  • Những bộ phận cơ thể chịu ảnh hưởng: não, hệ thần kinh, tuyến yên và tuyến quả thông.

Luân xa Đỉnh Đầu đại diện cho phần ý thức liên quan đến nhận thức về sự hợp nhất hoặc phân ly. Luân xa này cho thấy mối quan hệ với Thánh Thần. Nó đại diện cho sự kết nối với người cha sinh học của ta, cái sẽ trở thành kiểu mẫu cho mối quan hệ của ta với quyền năng, và cao nhất là với Thánh Thần. Nó ở mức độ của linh hồn. Khi một người mang cảm giác chia rẽ với người cha mình thì họ đóng luân xa Đỉnh Đầu lại và trải qua cảm giác bị cách ly, cô đơn, giống như thể họ ở trong vỏ ốc vậy và khó cảm nhận được sự tiếp xúc với người xung quanh. Quá trình suy nghĩ có khuynh hướng biện minh và duy trì cảm giác cô đơn.

Chức năng của luân xa Đỉnh Đầu là mở ta ra với ánh sáng của Thánh Thần, cái được kết nối với Nguồn. Luân xa này vận chuyển năng lượng cho cái phần của chính ta, thường được gọi là Bản Ngã Cao Hơn và bao bọc ta trong ánh sáng cứu chữa và che chở của nó. Khi ta rộng mở đón nhận tình yêu và sự khôn ngoan từ Bản Ngã Cao Hơn của ta, ta được tràn đầy năng lượng Thánh, hướng dẫn ta và thúc đẩy ta trong mọi việc ta làm.

Bệnh liên quan đến luân xa này là căng thẳng, lo âu, rối loạn phân ly, mất cân bằng não trái-phải, đau đầu, suy nhược.

Luân xa Đỉnh Đầu có biểu tượng hoa sen ngàn cánh

Nguyên mẫu tiêu cực của Luân xa Đỉnh Đầu là Kẻ Tự Cao Tự Đại. Khi luân xa này đóng, ta trải nghiệm một nguyên mẫu thường cưỡng lại việc phát triển tâm linh, bởi vì nó đã phát triển ý thức ở mức độ cao và thành công ở thế giới này. Nó được mô tả là tự hào, ngạo mạn, và tự cho là bản thân mang đầy tầm quan trọng. Kẻ Tự Cao Tự Đại có niềm tin thâm căn cố đế là những thành tựu cá nhân ở đời đều do chính nó đạt được.

Kẻ Tự Cao Tự Đại ngoan cố từ chối bất kỳ mối quan tâm nào đến tâm linh, thậm chí không thừa nhận có sự hướng dẫn và che chở hiện hữu trong cuộc sống của nó. Nó được thuyết phục rằng mọi thứ đều trong kiểm soát của chính nó. Sự kiêu căng tự phụ ngăn nó khiêm nhường, hoặc ngăn nó nhờ vả người khác khi cần trợ giúp, hoặc không thể tìm thấy sự bình yên thực sự với chính nó.

Nguyên mẫu mạnh khỏe của luân xa Đỉnh Đầu là Chân Sư. Nguyên mẫu này ở trình độ cao nhất về trách nhiệm, sinh lực và quyền năng. Khi ta nhập vào được nguyên mẫu này, cõi giới nơi mà mọi thứ đều có thể trở thành hiện thực rộng mở đến vô tận và ta chạm vào được niềm vui, hạnh phúc của linh hồn ta. Nơi đây, ta là một với Nguồn, ta là tất cả và trọn vẹn.

Nguyên mẫu này biết rằng nó là Nguồn của tất cả trải nghiệm của nó và chấp nhận trách nhiệm ý thức về mọi mặt trong cuộc sống của nó. Nó biến những gì không thể chấp nhận thành có thể chấp nhận, biến bóng tối thành ánh sáng, biến những gì bị che giấu thành những gì có thể được yêu thương, vỗ về.

Hãy tưởng tượng luân xa Đỉnh Đầu với màu tím rõ, đẹp, rồi cho nó quay theo chiều kim đồng hồ, quay càng lúc càng nhanh ngập trong năng lượng màu tím. Video dưới đây giúp người tập dễ dàng xác định vị trí, màu sắc, hình dáng và chuyển động trên nền âm thanh có tần số tương ứng với luân xa này, giúp việc kích hoạt và vận động dễ dàng hơn:

Cách tập đơn giản và hiệu quả nhất trong thời gian đầu là ở tư thế thuận lợi và thoải mái trước màn hình, mở video này lên, vừa xem vừa tưởng tượng luân xa của mình đang vận động giống như trong video.

Chúc bạn tập luyện thành công!

2 thoughts on “Luân xa 7: Mở ta ra với ánh sáng của Thánh Thần”

Leave a Comment