Luân xa 7: Mở ta ra với ánh sáng của Thánh Thần

Chức năng của luân xa Đỉnh Đầu là mở ta ra với ánh sáng của Thánh Thần, cái được kết nối với Nguồn. Luân xa này vận chuyển năng lượng cho cái phần của chính ta, thường được gọi là Bản Ngã Cao Hơn và bao bọc ta trong ánh sáng cứu chữa và che chở của nó. Khi ta rộng mở đón nhận tình yêu và sự khôn ngoan từ Bản Ngã Cao Hơn của ta, ta được tràn đầy năng lượng Thánh, hướng dẫn ta và thúc đẩy ta trong mọi việc ta làm.

Bệnh liên quan đến luân xa này là căng thẳng, lo âu, rối loạn phân ly, mất cân bằng não trái-phải, đau đầu, suy nhược.

Video một cữ tập luyện

Đây là một cữ tập luyện về năng lượng tâm linh kiểu tự động, nghĩa là để năng lượng vũ trụ tác động lên cơ thể dẫn đến các động tác hoặc chuyển động mà người tập không hề chủ ý, chỉ làm theo. Nghe có vẻ khó tin hầy!

Luân xa 5: Trung tâm của sự tự biểu hiện, sáng tạo và sức mạnh ý chí

Luân xa này liên quan đến thính giác. Nó vận chuyển năng lượng thuộc tâm thần đến tâm trí và tâm hồn để nói lên cảm xúc, suy nghĩ và trải nghiệm. Đây là trung tâm của sự tự biểu hiện, sự sáng tạo và sức mạnh ý chí. Luân xa Họng được củng cố và tăng cường mỗi khi ta biểu hiện bản thân trong sự chính trực và nhất quán.

Bệnh liên quan đến luân xa này là các vấn đề về giao tiếp hoặc khả năng truyền đạt qua ngôn từ, những vấn đề về tuyến giáp và hệ miễn dịch. Một số vấn đề khác liên quan đến luân xa Họng này là sử dụng kiến thức không khôn ngoan, ngu dốt, thiếu sáng suốt.

Luân xa 4: Yêu bản thân, yêu người, yêu cuộc sống!

Luân xa này liên quan đến xúc giác. Ôm ấp là hoạt động của luân xa này. Sự nhạy cảm khi được đụng chạm cho thấy sự nhạy cảm của luân xa 4. Nhận thức về yêu thương liên quan đến luân xa này. Việc khó thở và những vấn đề liên quan đến phổi cho thấy sự căng thẳng của luân xa tim. Mối quan hệ giữa một người với không khí phản ánh sự quan hệ yêu thương. Khi ta mở lòng, ta tận hưởng sự an bình với chính ta và với những người xung quanh ta.

Những bệnh liên quan đến luân xa này là đau tim, nhồi máu cơ tim, cao huyết áp, cảm thấy mệt nhọc, khó thở, căng thẳng, mất ngủ, cáu giận, hoang tưởng, ung thư.

Luân xa 3: Khẳng định giá trị bản thân

Các bệnh liên quan đến luân-xa này là chứng khó tiêu, đầy hơi, dị ứng thực phẩm, các vấn đề về gan, tiểu đường, sỏi mật, co thắt cơ, suy nhược, khó thở. Quá nhiều năng lượng ở luân-xa này làm người ta xét đoán, nghiện làm việc, cầu toàn, dùng lý trí thái quá, lạnh lùng về tình cảm. Ngược lại, không đủ năng lượng ở luân-xa này làm người ta suy nhược, thiếu tự tin, lo lắng về những điều người khác nghĩ về mình, hoang mang, tiêu hóa kém, sợ cô đơn, ghen tị và hay ngờ vực.

Nguyên mẫu khỏe mạnh của luân-xa 3 là Chiến Binh. Nguyên mẫu này làm ta thành anh hùng trong chính cuộc sống của ta. Ta kiểm soát, sử dụng sức mạnh ý chí, sống với địa vị phẩm giá từ trong công việc, mối quan hệ và trong cả thế giới quanh ta. Càng cho bản thân quyền được hưởng cảm giác sức mạnh về năng lượng của chính bản thân thì càng tích lũy được quyền lực cá nhân trong cuộc sống.

Luân xa 2: Nơi “cấp phép” cho bản thân thành đạt, giàu có, tình dục sung mãn

Luân-xa này liên quan đến vị giác, sự ngon miệng cảm nhận được bằng giác quan thể lý cũng như bằng giác quan tinh thần về yêu đương và hưởng thụ cuộc sống. Sự sung mãn, cảm giác tình dục, cho phép bản thân thành đạt, giàu có đều hội tụ ở luân-xa này. Từ luân-xa này ta có thể tạo ra cuộc sống theo kiểu ta muốn cũng như hiện thực hóa những điều khác. Luân-xa này gắn kết với lớp thể tình và sự sẵn sàng cảm nhận cảm xúc của ta.

Bệnh liên quan đến luân-xa này là thận yếu, táo bón, chuột rút, thiếu sinh lực, dị ứng, sụt cân. Quá nhiều năng lượng ở luân-xa này lại làm người ta bùng nổ tình cảm, tham vọng quá mức, gian manh, ảo tưởng, buông thả và xem người khác như đối tượng để thỏa mãn tình dục.

Hãy tưởng tượng luân-xa 2 với màu cam sáng trong đẹp đẽ, rồi cho nó quay theo chiều kim đồng hồ, quay càng lúc càng nhanh ngập trong năng lượng màu cam. Video dưới đây giúp người tập dễ dàng xác định vị trí, màu sắc, hình dáng và chuyển động trên nền âm thanh có tần số tương ứng với luân-xa này, giúp việc kích hoạt và vận động dễ dàng hơn:

Luân xa 1: Kết nối với nguồn chữa lành của Mẹ Đất

Những bộ phận cơ thể chịu ảnh hưởng: Hệ bạch huyết, hệ khung xương, tuyến tiền liệt của nam giới, đám rối thần kinh xương cùng, bàng quang, hệ bài tiết và các chi dưới (cẳng chân, bàn chân, khớp gối,…); tuyến nội tiết chịu ảnh hưởng là tuyến thượng thận.

Luân-xa 1 vận chuyển năng lượng của đất đến các luân-xa cao hơn và giúp ta kết nối với đất ở thế giới vật chất này. Sự kết nối của ta với đất càng chặt chẽ bao nhiêu thì ta càng có cơ hội biến ước mơ thành sự thật và tiến triển thành người mà ta mong muốn. Khi mất kết nối với đất thì ta bị ngắt khỏi nguồn chữa lành của Mẹ Đất, mất kết nối với khả năng nuôi dưỡng chăm sóc bản thân cũng như không mang lại được sự thoải mái cho cơ thể. Khi mất kết nối, ta trở thành nạn nhân của đời người.

Để cân bằng luân-xa 1, việc chính yếu là phải kết nối được với đất. Có một cách làm là tưởng tượng có rễ mọc ra từ luân-xa cùng với hai lòng bàn chân ăn sâu vào đất, dính chặt vào Mẹ Đất và hút lấy năng lượng yêu thương qua bộ rễ này. Hãy tượng tượng luân-xa này tràn ngập màu đỏ tươi, nếu thấy màu nào khác thì gạt đi. Sau khi đã tưởng tượng ra được màu sắc rồi thì tiếp theo tưởng tượng tới chuyển động của nó, cho nó quay theo chiều kim đồng hồ, nhanh dần nhanh dần và tràn ngập năng lượng màu đỏ. Video dưới đây giúp người tập dễ dàng xác định vị trí, màu sắc, hình dáng và chuyển động trên nền âm thanh có tần số tương ứng với luân-xa này, giúp việc kích hoạt và vận động dễ dàng hơn: