Thủ ấn luân xa 3

Lợi ích: Tăng cường khả năng tiêu hóa; cải thiện sức khỏe của gan, túi mật, lá lách, bao tử, tuyến tụy, ruột non và ruột già; hỗ trợ ý chí, cải thiện khả năng đánh võ, tăng thêm sự thu hút của bản thân.

Cầu được ước thấy (phần 2)

Theo luật hấp dẫn thì khi ta tập trung suy nghĩ về điều gì, đến một lúc nào đó, điều mà ta luôn nghĩ đến ấy sẽ xảy ra với ta ở thực tại, bất kể điều đó là gì. Nó mang lại sự tốt đẹp hay tai họa, làm ta sợ hãi hay hạnh phúc vũ trụ không biết. Vũ trụ cũng không có khái niệm tốt, xấu, đúng, sai, nhiều, ít, chỉ biết luôn luôn mang lại điều con người nghĩ đến. Việc xảy ra nhanh hay chậm tùy vào mức độ tập trung, thường trực của điều ấy trong tâm trí và đặc biệt là yếu tố cảm xúc. Cảm xúc càng mãnh liệt thì điều nghĩ tới càng dễ và sớm xảy ra.

Thủ ấn luân xa 2

Lợi ích: Tăng khả năng thích ứng với thay đổi, mở ra sự sáng tạo và năng lực để đáp ứng một cách tự nhiên với bất kỳ tình huống nào; tăng cường khả năng quan hệ mật thiết với bản thân, người khác và môi trường; mang lại lợi ích cho hệ sinh sản, cải thiện sức khỏe tình dục và khả năng thụ thai; bổ máu.

Cầu được ước thấy (phần 1)

Đời không phải là chuỗi các sự kiện ngẫu nhiên mà là được sắp đặt thông qua tập hợp những luật tự nhiên chi phối cuộc sống trên trái đất. Một khi hiểu được những luật này, chúng ta sẽ có được sự hiểu biết rõ hơn về cuộc sống vận hành như thế nào. Một khi đã hiểu cách nó vận hành, chúng ta có thể bắt nó phục vụ chúng ta thay vì chống lại chúng ta. Những luật này đã được nói đến trong các tôn giáo qua giáo huấn và các bản kinh thánh trong suốt chiều dài lịch sử nhưng ít người hiểu và ngộ ra được. Những nhà thông thái, triết gia và những con người thánh thiện qua nhiều thời kỳ đều đi đến kết luận thế này: ta nghĩ thế nào thì ta trở thành thế ấy.

Thủ ấn luân xa 1

Lợi ích: cải thiện khả năng bài tiết chất thải, làm mạnh cơ và các cơ quan vùng chậu, chữa chứng són tiểu và bệnh trĩ, tăng sản sinh hoóc môn sinh dục, tăng khả năng thụ thai.

Một số ngộ nhận về luân xa thường gặp

Ngộ nhận đầu tiên là hiểu luân xa như một cái gì đó hữu hình có thực nằm trong cơ thể mình, giống như lớp màng hoặc như cái gì đó chốt chặn trong cơ thể có thể được đả thông bởi một lực hoặc tác động bên ngoài. Có lẽ do thói quen sử dụng cụm từ “mở luân xa”, “khai mở luân xa” dẫn đến việc hiểu sai này, thậm chí có một số người còn dám định lượng về độ “mở” của luân xa là bao nhiêu phần trăm nữa (sic). Không hiếm bắt gặp những thông tin về “thầy” nào đó đặt tay mở luân xa cho các học viên theo từng “trình độ”: sơ cấp, trung cấp, cao cấp,…

Thủ ấn: Ký hiệu năng lượng

Thủ ấn là điệu bộ, cử chỉ huyền bí của bàn tay nhằm kích hoạt sức mạnh hoặc năng lượng. Từ “mudra” trong tiếng Phạn có nghĩa là “thái độ”, “điệu bộ”, “cái ấn”, là từ thông dụng nhất được sử dụng để nói đến các cử chỉ của đôi bàn tay trong các nghi lễ thiêng liêng, múa, yoga (thuyết du-già). Nó được gán cho nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo văn hóa hoặc cách thực hành. Đối với một số người tập, thủ ấn là công thức diệu kỳ đề cầu sức mạnh, mang lại sự can đảm, bảo vệ, hướng dẫn, chữa lành. Với người khác thì nó cung cấp đường dẫn đến một vị thần nào đó, hoặc kết nối với thần thánh nói chung. Một số người lại dùng thủ ấn để kích hoạt khả năng tâm linh hoặc vận động các kinh mạch kết nối giữa thể xác và tâm trí.