Thể tâm linh ai cũng có, không có gì trừu tượng, khó hiểu hay “huyền bí” cả! (phần 2)

Phần 2: lớp thể Vía thuộc mặt phẳng sao (cõi trung giới) và 3 lớp thể tâm linh thuộc mặt phẳng tinh thần (cõi thượng giới)

Trong bài trước, chúng ta đã nói về 3 lớp thể tâm linh thuộc mặt phẳng vật lý (thế giới vật chất, cõi trần). Bài này tiếp tục cùng bạn đọc tìm hiểu 4 lớp thể tâm linh còn lại như sau:

Lớp thể Vía thuộc cõi trung giới
(Nguồn ảnh: internet)
  • Lớp thể Vía: có lẽ nhiều người trong chúng ta đã từng nghe đến từ “vía” trong các cụm từ “đốt vía”, “người có vía nặng” (thường nói trong tình huống bị ảnh hưởng không mong muốn). Lớp thể Vía này thuộc mặt phẳng sao hoặc còn gọi là cõi trung giới, chính là cầu nối giữa thế giới vật chất và thế giới tâm linh. Một khi ta bắt đầu hoạt động ở mặt phẳng này hoặc ở mặt phẳng cao hơn, nhận thức và khả năng của ta nhảy vọt từ vật chất qua tinh thần. Lớp thể Vía có dạng những đám mây màu sắc rực rỡ, khuếch tán từ thể xác ra khoảng 15-30 cm. Không những có đủ các màu sắc của cầu vồng như lớp thể Tình, nó còn thường xuyên mang sắc màu hồng, nhất là khi một người đang yêu. Mặt phẳng sao còn được gọi là mặt phẳng “tình cảm”, kết nối chặt chẽ với luân xa tim và lớp thể Tình. Chính vì nó liên kết chặt chẽ với cảm xúc tình cảm nên khi người ta yêu nhau, phải lòng nhau thì sắc màu hồng đẹp đẽ phát ra từ luân xa tim có thể nhìn thấy được. Lớp thể Vía này không bị chi phối bởi không gian và thời gian.

Lớp thể Khuôn có sắc màu xanh đậm
(Nguồn ảnh: internet)
  • Lớp thể Khuôn: nói đến khuôn có nghĩa là sẽ có việc đúc ra một cái gì đó, vậy lớp thể Khuôn chính là lớp thể “đúc” ra lớp thể thấp hơn, cụ thể là đúc ra lớp thể Ê-te (lớp thể Phách), nên nó có tên đầy đủ là lớp thể Khuôn ê-te. Lớp thể Khuôn này hiện hữu trước khi thể xác được hình thành. Mặc dù hiện hữu ở một chiều không gian khác, nó vẫn khuếch tán từ thể xác ra khoảng 45-60 cm, chỉ có những người có khả năng tâm linh rất cao mới có thể nhìn thấy. Lớp thể này chỉ tồn tại ở mặt phẳng tinh thần (cõi thượng giới) và có sắc màu xanh đậm. Lớp thể Khuôn trở thành lớp thể trọng yếu cho việc chữa lành trong trường hợp lớp thể Ê-te bị biến dạng, vì lớp thể này chính là nền tảng để hình thành nên lớp thể Ê-te kia.
Lớp thể Trời không có hình dạng cụ thể
(Nguồn ảnh: internet)
  • Lớp thể Trời (thiên đàng): là lớp thể tình thuộc mặt phẳng tinh thần, nơi con người có được những cảm giác vui sướng khôn tả, hạnh phúc ngất ngây. Khi ta đạt đến chốn tình yêu thiêng liêng, tính chất liên kết thần thánh (thường thông qua việc tham thiền nhập định) là lúc ta đang chạm vào mặt phẳng này qua cảm nhận của lớp thể Trời. Khi ta nâng tầm ý thức, mức độ giác ngộ đến lớp thể thứ 6 này thì ta đã để cho sự kết nối giữa luân xa tim và luân xa trời xảy ra, qua đó ta có thể yêu thương không chỉ bằng tình yêu loài người (luân xa tim) mà còn bằng tình yêu thiêng liêng, thần thánh (luân xa trời). Lớp thể này khuếch tán từ thể xác ra khoảng 80-90 cm, rất khó nhìn thấy vì có màu rất nhạt và không có hình dạng cụ thể.
Lớp thể Nhân Quả có cấu trúc dạng lưới, tạo nên bởi các sợi ánh sáng màu vàng (nguồn ảnh: internet)
  • Lớp thể Nhân Quả: là lớp thể trí của mặt phẳng tinh thần. Lớp thể này khuếch tán từ thể xác ra khoảng 100 cm, nghĩa là chứa đựng và bao trùm hết các lớp thể khác, thường có dạng hình trứng. Nó có cấu trúc dạng lưới, tạo nên bởi các sợi ánh sáng màu vàng hoặc vàng ánh bạc, rất bền chắc. Lớp thể này có tốc độ rung động rất cao và là lớp thể chứa đựng dòng sức mạnh Kun-da-li-ni (còn gọi là “luồng hỏa xà”) chạy lên chạy xuống. Khi đạt đến cảnh giới này thì ta đã hòa nhập làm một với vũ trụ.
7 lớp thể tâm linh của 3 mặt phẳng (nửa hình bên trái)
(Nguồn ảnh: The Subtle Body; chú thích tiếng Việt: NV)

Qua 2 phần trình bày về thể tâm linh ta có thể rút ra kết luận như sau:

  1. Mặt phẳng vật lý (cõi hạ giới, cõi trần) và mặt phẳng tinh thần (cõi thượng giới) đều có 3 lớp thể cùng loại nhưng ở trình độ khác nhau. Các cặp lớp thể cùng loại là: lớp thể Ê-te với lớp thể Khuôn; lớp thể Tình với lớp thể Trời; lớp thể Trí với lớp thể Nhân Quả.
  2. Lớp thể Vía của mặt phẳng sao (cõi trung giới) là cầu nối giữa cõi trần và cõi thượng giới, giữa thế giới vật chất với thế giới tâm linh.
  3. 7 lớp thể tâm linh kết nối với 7 luân xa tương ứng.
  4. Luân xa tim (luân xa 4) là cầu nối giữa 3 luân xa 1, 2, 3 có thuộc tính vật chất với 3 luân xa 5, 6, 7 có thuộc tính tinh thần.

Gợi ý: mặc dù tác giả đã cố gắng trình bày và chuyển tải nội dung bằng ngôn từ đời thường nhưng vì từ ngữ rất đặc thù trong lĩnh vực tâm linh, có lẽ khó tránh khỏi có đôi chỗ mông lung. Bạn đọc nên đọc chậm, nghiền ngẫm, rồi đọc lại thì sẽ thấy “thấm” hơn. Nếu có gì cần làm rõ thêm, bạn đọc vui lòng liên hệ với tác giả qua mẫu có sẵn trên web. Xin cảm ơn.

1 thought on “Thể tâm linh ai cũng có, không có gì trừu tượng, khó hiểu hay “huyền bí” cả! (phần 2)”

Leave a Comment