Thủ ấn luân xa 2

Để thuận tiện trong việc trình bày và giúp bạn đọc dễ nhớ, người viết đặt tên kiểu ấn như sau: tên luân xa-kiểu số, ví dụ: LX1-2 nghĩa là kiểu ấn số 2 của luân xa 1.

Kiểu ấn LX2-1:

  • Mô tả: Kiểu ấn này hơi phức tạp, kết hợp 2 tay, sử dụng trong Tantric Yoga và võ thuật Nhật Bản để kích hoạt luân xa 2 và tăng khả năng thích ứng với sự thay đổi của hoàn cảnh.
  • Kỹ thuật: Bắt chéo ngón giữa trùm qua ngón trỏ, đan ngón út và ngón đeo nhẫn của 2 bàn tay vào nhau và gập vào bên trong lòng bàn tay, 2 đầu ngón trỏ chụm vào nhau, đưa đầu ngón cái chạm đầu ngón giữa, ép gốc bàn tay vào nhau và cạnh ngón cái chạm nhau.
Kiểu ấn LX2-1
  • Thực hiện: Ở tư thế ngồi thoải mái, cột sống duỗi thẳng, thả lỏng vai, ngực, bụng; đầu lưỡi áp vào vòm miệng trên nhưng giữ bên trong khoang miệng mềm; đặt ấn áp vào xương mu và hít thở tự nhiên; giữ ấn từ 5-45 phút.
  • Lợi ích: Tăng khả năng thích ứng với thay đổi, mở ra sự sáng tạo và năng lực để đáp ứng một cách tự nhiên với bất kỳ tình huống nào; tăng cường khả năng quan hệ mật thiết với bản thân, người khác và môi trường; mang lại lợi ích cho hệ sinh sản, cải thiện sức khỏe tình dục và khả năng thụ thai; bổ máu.

Ghi chú: Kiểu ấn này đòi hỏi sự linh hoạt của các ngón tay, nên mới đầu làm từ từ và giữ trong khoảng thời gian ngắn, đến khi nào các ngón tay quen rồi thì mới tăng thời gian thực hành. Trong tất cả hoạt động tập luyện luôn phải lắng nghe phản ứng của cơ thể để có tùy chỉnh phù hợp. Cảnh báo: Không thực hiện kiểu ấn này trong thời kỳ mang thai.

Kiểu ấn LX2-2:

  • Mô tả: Kiểu ấn này kết hợp 2 tay, sử dụng trong truyền thống yoga để mang lại sự dễ ngủ và thư giãn các cơ quan, hệ thống cơ vùng chậu.
  • Kỹ thuật: Hai lòng bàn tay đối diện nhau, chụm đầu ngón đeo nhẫn và ngón út của 2 bàn tay với nhau, gập ngón cái vào trong lòng bàn tay và bao phủ nó bằng ngón trỏ và ngón giữa.
Kiểu ấn LX2-2
  • Thực hiện: Ở tư thế ngồi thoải mái, giữ ấn phía trước giữa ngực, thả lỏng bụng và hít thở tự nhiên, tập trung chú ý vào vùng chậu, để ý cảm giác và cảm xúc phát sinh; không phán xét hoặc phê phán, cứ để trải nghiệm của bạn mở ra tự nhiên; bất cứ gì xuất hiện trong khi thực hành, hãy xử lý cẩn trọng và dịu dàng; giữ ấn từ 5-45 phút.
  • Lợi ích: Làm dịu tâm trí, thư giãn cơ thể, ngủ ngon, giảm chứng co thắt các cơ quan ở bụng dưới (đặc biệt có tác dụng làm giảm co thắt khi hành kinh), giải tỏa căng thẳng vùng chậu, chữa lành tổn thương thể xác và cảm xúc liên quan đến lạm dụng tình dục, mở ra cánh cửa đến với khả năng dễ tiếp thu và sự thân tình.

Leave a Comment