Trường năng lượng (phần 1)

Phần 1: khái niệm

Trước hết phải hiểu được trường là gì. Nói theo kiểu sách vở thì trường là một vùng mà ở đó có một lực tác động lên tất cả các điểm. Ví dụ: vật thể rơi xuống đất là vì chúng nằm trong trường trọng lực trái đất (vùng, khu vực, phạm vi bị lực hút của trái đất tác động, ảnh hưởng, bao trùm).

Trường năng lượng cũng giống như tất cả các cấu trúc năng lượng khác, nó chứa đựng sự rung động của năng lượng và có thể chuyển tải thông tin. Trường hoạt động ở cả mặt phẳng vật lý và mặt phẳng tâm linh tương tự như các thể và các kênh năng lượng, nhưng trường có sự hiện diện của hiện tượng huyền bí. Nhà bác học Albert Einstein tin rằng vũ trụ được tạo ra bởi các trường lực liên kết. Các nhà vật lý gần đây cũng đã xác định được một số những trường này, gọi chúng là sóng đứng có dạng hình cầu, xem chúng như là những cái tạo nên thực tại hữu hạn bên trong cái vô hạn lớn hơn. Nhờ trường mà thực tại có cả hai tính chất là cục bộ (tại đây, tại thời điểm này) và không cục bộ, nghĩa là mọi thứ liên kết với nhau. Vì thế một số nhà vật lý cho rằng tất cả các sự việc có khả năng xảy ra đều đồng thời tồn tại như các mẫu hình sóng mà chúng có thể trở thành thực tế hoặc bị phân rã.

Có nhiều loại trường khác nhau. Trong lĩnh vực thuốc năng lượng, những trường này được phân loại, gọi tên bằng 2 thuật ngữ: trường thực – nghĩa là có thể đo được, và trường giả định hay còn gọi là trường tâm linh – không thể đo được.

Trường năng lượng thực (đo được) có bản chất thuộc vật lý, bao gồm âm thanh và lực điện từ; ví dụ: ánh sáng nhìn thấy được, hiện tượng từ tính, sự phát xạ đơn sắc và các tia của phổ điện từ. Cơ thể của ta sản sinh ra hoặc chịu ảnh hưởng của những năng lượng này.

Trường điện từ của tim
(Nguồn ảnh: The Subtle Body)

Trường năng lượng giả định còn được gọi là trường sinh học hoặc trường tâm linh (2 tên gọi sau thông dụng). Loại trường này giải thích được sự hiện diện của năng lượng sự sống, tương tự như khái niệm “khí” trong văn hóa phương đông. Các trường năng lượng này không tách rời khỏi loại trường cơ học hoặc trường thực mà trái lại chúng còn chiếm chỗ và hoạt động ở tần số không thể quan sát được, chỉ nhận biết được qua hiệu ứng của chúng. Chúng được nối kết vào cơ thể qua các kinh lạc, ống lưu chuyển năng lượng và các luân xa, chuyển đổi tần số hoạt động nhanh thành các trường và lực cơ học chậm hơn (trong số đó có: điện, từ tính, âm thanh). Vì vậy các kênh và thể năng lượng là những ăng-ten thu phát thông tin qua các trường và chuyển đổi thông tin này sao cho cơ thể có thể sử dụng được.

Cơ thể con người tạo ra và chịu ảnh hưởng của cả 2 loại trường năng lượng này. Ví dụ tim làm nhiệm vụ như một trung tâm điện lực của con người, hoạt động về điện của nó định dạng thông tin của các trường sinh học bao quanh cơ thể vì nó phát ra điện và từ tính nhiều hơn hàng ngàn lần so với các cơ quan khác. Các trường sinh học của con người và của từng cá nhân lại liên kết với các trường lớn hơn và những trường lớn hơn này hoạt động theo 2 chiều: chúng nhận lấy năng lượng từ ta và cũng cung cấp năng lượng cho ta. Vì ta thực sự được cấu tạo nên bởi các trường, giống như thế giới này được tạo nên vậy, nên ta phải xem bản thân ta là một lực liên kết chứ không phải là một tự lực, liên tục tham gia vào quá trình trở thành cái gì đó mới mẻ.

4 thoughts on “Trường năng lượng (phần 1)”

  1. Bài viet cua ad rất hay, nhung ad ít viet bai quá, ad thuong xuyen viet bai de tui minh co them hieu biet nhe!

    Reply
    • Mình đặt chỉ tiêu 1-2 tuần ra 1 bài phục vụ bạn đọc, nhưng thời gian khoảng 2 tháng vừa qua năng lượng bị phân tán cho nhiều việc nên không ra được bài nào. Mong bạn tiếp tục đồng hành cùng blog!

      Reply

Leave a Comment