Trường năng lượng (phần 2)

Phần 2: Trường thực – loại trường có thể đo được

Trường thực là trường có thể đo được, bao gồm 7 loại chính của bức xạ điện từ, mỗi loại có bước sóng, tần số, năng lượng khác nhau. Sóng âm thanh cũng có thể được xem là một loại trường thực.

Mỗi người trong chúng ta (và cả thể giới này) được cấu tạo bởi cả 2 loại trường thực và trường tâm linh, các trường này tạo ra và duy trì sự sống. Các trường nhận biết được rõ ràng bằng giác quan tương tác với các trường mà giác quan không nhận biết được. Tất cả các trường tương tác, ảnh hưởng qua lại lẫn nhau tạo ra tác dụng cả có lợi lẫn có hại cho các cơ quan, bộ phận sống. Sự khác nhau chủ yếu giữa trường thực và trường tâm linh chính là tốc độ của thông tin và rung động liên quan. Ở một mức độ nào đó, chúng có thể thực sự được xem là các trường như nhau – cái này hòa trộn vào cái kia, cái này tạo ra và duy trì cái kia.

Ngoài việc phân chia ra thành năng lượng vật chất và năng lượng tâm linh, còn có một sự chia nhỏ thêm nữa theo hình dạng và tư tưởng. Một số trường thuần túy được điều khiển bởi hình dạng, một số khác bằng tư tưởng và trái tim thể xác. Để tận dụng được các trường này cho sức khỏe và sự sung mãn, điều quan trọng là phải phân biệt được những chức năng này.

Trường chính yếu tạo ra và duy trì sự sống là quang phổ điện từ. Một loại trường khác nữa duy trì sự sống là trường âm thanh, hay còn được gọi là sóng âm thanh.

Mỗi phần của quang phổ điện từ biểu thị một bức xạ rung động ở một tốc độ riêng, và vì thế được gọi là bức xạ điện từ. Cơ thể chúng ta đòi hỏi phải có một lượng nhất định của từng phần trong quang phổ để có được sức khỏe thể xác, tình cảm và tâm thần ở mức tối ưu. Chúng ta có thể bị ốm hoặc mất cân bằng khi có quá nhiều hoặc quá ít bất kỳ một phần nào trong quang phổ này.

7 loại chính của bức xạ điện từ, mỗi loại có bước sóng, tần số, năng lượng khác nhau
(Nguồn ảnh: The Subtle Body)

Bức xạ điện từ được mô tả là một luồng lượng tử ánh sáng (photon) – là những hạt sóng, là nền tảng của ánh sáng. Những hạt này không có khối lượng và di chuyển ở tốc độ ánh sáng. Mỗi hạt chứa đựng một bọc năng lượng, do đó chứa thông tin. Sự khác biệt duy nhất giữa các loại bức xạ điện từ là lượng năng lượng tìm thấy trong các hạt này. Ví dụ sóng vô tuyến có hạt mang năng lượng đo được thấp nhất trong khi tia gam-ma có năng lượng nhiều nhất.

Quang phổ điện từ được hiểu trong mối tương quan cao thấp của năng lượng, bước sóng và tần số. Năng lượng cao hoặc thấp đơn thuần mô tả thông tin hoặc năng lượng của lượng tử ánh sáng. Cái này được đo bằng điện tử vôn. Bước sóng là một cách để đo khoảng cách giữa 2 điểm của một sóng. Tần số là số lần mà sóng lập lại chu kỳ trong một đơn vị thời gian.

Giả thuyết nền tảng cho hiện tượng điện từ theo vật lý là điều này: điện sản sinh ra hiện tượng từ. Chúng ta sẽ từ từ tìm hiểu hiện tượng điện từ dưới nhiều dạng khác nhau, nhưng cách hiểu cổ điển vẫn dựa vào thực tế là: khi điện hoặc điện tử có tích điện lưu chuyển trong dòng điện thì chúng tạo ra trường từ tính (từ trường). Tuy nhiên, theo định luật Faraday, một từ trường thay đổi có thể tạo ra một điện trường. Hiện tượng từ cũng có thể hoạt động theo các kiểu duy nhất của chính nó.

Sóng âm thanh được xem là sóng cơ học. Nó là một tập hợp quan trọng của các sóng vừa ảnh hưởng lên con người ta vừa tỏa ra từ chính ta. Chúng được định nghĩa như là một nhiễu động vận chuyển năng lượng qua một môi trường theo cơ chế tương tác hạt, có nghĩa là các sóng âm thanh được tạo ra bởi một loại tương tác nào đó. Sóng âm thanh hoạt động với rung động riêng và thâm nhập mọi nơi. Trái tim của ta tạo ra âm thanh, giống như các hành tinh trong vũ trụ này vậy. Ta có thể nghe thấy một số âm thanh này nhưng lại không nghe được một số âm thanh khác nhưng điều đó không có nghĩa là những âm thanh mà ta không nghe được này không ảnh hưởng đến ta. Sóng cơ học loại này và loại khác đều ảnh hưởng đến ta, hoặc là tích cực hoặc là tiêu cực.

3 thoughts on “Trường năng lượng (phần 2)”

    • Thời gian vừa qua mình bận rộn tìm kiếm và chuyển đến một nơi tốt hơn cho việc tập luyện, thực hành. Có thể từ nay bài sẽ được đăng đều hơn. Bạn nhớ đón đọc nhé!

      Reply
  1. Dạ anh! Em ngày nào cũng mong ra bài mới để được luyện thêm một lx mới. Cảm nhận những thay đổi mới của cơ thể 😊
    Cảm ơn anh rất nhiều ạ!

    Reply

Leave a Comment